Lắt léo trạm thu phí Lắt léo trạm thu phí
26/04/2010
Đi dọc chiều dài đất nước có lẽ phải qua đến cả trăm trạm thu phí cầu đường. Số tiền phí của từng nơi cũng chẳng giống nhau. Có nơi thu 10.000đ, chỗ khác thu 7.000đ, có điểm lại thu 8.000đ, nhưng cũng có điểm thu đến 13.000đ. Bảng giá phí này không biết tính theo ba-rem nào và có do Bộ Tài chính quy định không

Xem tiếp

Khánh thành ga Phan Thiết mới Khánh thành ga Phan Thiết mới
16/04/2012
Chào mừng kỷ niệm 37 năm giải phóng quê hương và 20 năm tái lập tỉnh Bình Thuận. Sáng 16/4, ga Phan Thiết mới đã tổ chức lễ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động

Xem tiếp

Bảo đảm an toàn các công trình dầu khí Bảo đảm an toàn các công trình dầu khí
06/04/2012
Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng vừa phối hợp với Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tuyên truyền về bảo đảm an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển năm 2012 cho 400 ngư dân các phường thuộc thị xã La Gi và Tp. Phan Thiết.

Xem tiếp

Hàng loạt công trình trọng điểm khởi công năm 2012 Hàng loạt công trình trọng điểm khởi công năm 2012
23/03/2012
Tuyến đường sắt đô thị số 1, cầu Sài Gòn 2, đường song hành Hà Huy Giáp, 10 cây cầu trên tỉnh lộ 9... là những công trình trọng điểm sẽ được TP HCM khởi công trong năm 2012.

Xem tiếp

Công trình đường Đức Phú - Tà Pứa, huyện Đức Linh: Đường tuy không dài nhưng cực kỳ khó khăn. Công trình đường Đức Phú - Tà Pứa, huyện Đức Linh: Đường tuy không dài nhưng cực kỳ khó khăn.
27/04/2010
Tổng vốn đầu tư: 14,2 tỷ đồng: chiều dài công trình 9,6km; và các công trình phụ khác như: cống các loại, mái taluy và rãnh xây bằng đá hộc .v.v. Đường tuy không dài nhưng cực kỳ khó khăn, nguy hiểm: độ dốc cao, vách núi trơn trượt, lầy lội, lũ quét liên miên suốt cả thời gian thi công. Công ty nhận định đây là con đường huyết mạch giúp phát triển giao thương và kinh tế - xã hội giữa lưu vực sông La Ngà với vùng Lâm Đồng nên đã quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhất.

Xem tiếp

Là Đơn vị tiêu biểu dẫn đầu của Tỉnh và khu vực về các mặt
27/04/2010
Là Đơn vị tiêu biểu dẫn đầu của Tỉnh và khu vực về các mặt như: năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế - xã hội, đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khu vực và đất nước.

Xem tiếp

Thi công nơi “bể rác” khổng lồ
27/04/2010
Đây là công trình đặc biệt khó khăn và phức tạp, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh không ai dám tham gia thi công, vì con kênh này đi qua khu thị tứ để ra cửa biển đã bị bồi lắng trên nửa thế kỷ nay. Do nhu cầu về chỗ ở, người dân hai bên bờ đóng cọc lấn dần ra làm nhà. Bao nhiêu chất thải sinh hoạt của người và gia súc đều xả xuống dòng kênh, nên đã trở thành con kênh chết, đen ngòm, đặc sệt và hôi thối nồng nặc, là “bể rác” khổng lồ, nơi tồn dư và phát sinh các dịch bệnh cho nhân dân hai phường Phước Lộc - Phước Hội và trong vùng. Hai bên bờ kênh, nhà khít chặt, không có lối ra vào cho người và các phương tiện thi công. Việc giải tỏa mặt kênh để thi công gặp phải muôn vàn khó khăn.

Xem tiếp