Công trình kè chắn sóng cửa sông Dinh - Lagi

Đây là một công trình có điều kiện khí hậu khắc nghiệt: ban ngày nắng nóng như thiêu đốt, ban đêm sóng gió mạnh kèm theo cái lạnh, mặt bằng thi công chật hẹp rất nguy hiểm cho công nhân và phương tiện thi công, đường vận chuyển vật tư khó khăn. Do điều kiện khó khăn như thế nên trước đây đã có đơn vị phải bỏ cuộc khi thi công công trình này. Bằng năng lực, kinh nghiệm, cộng với đội ngũ lao động chuyên nghiệp, luôn sáng tạo và đầy nhiệt quyết, Đơn vị đã tổ chức thi công công trình hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt, kỹ - mỹ thuật đẹp và góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế- xã hội.

Trước đây, khi chưa có kè chắn sóng, cửa sông luôn là mối nguy cho tàu thuyền ra vào nơi này. Khi Công trình hoàn thành, tạo được dòng chảy ổn định nên đã hạn chế được quá trình bồi lắng ở cửa biển, ghe thuyền ra vào thuận tiện, là nơi neo đậu tránh bão tốt cho ngư dân trong và ngoài tỉnh.

Trên đây là một số công trình điển hình tại vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng kháng chiến cũ, vùng kinh tế trọng điểm, công trình khó khăn mà Công ty đã vượt qua và hoàn thành trước thời hạn, đảm bảo chất lượng, kỹ-mỹ thuật đẹp. Góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn cho địa phương và khu vực.

 
Admin

Bản in Gửi bạn bè

.::. Bài viết khác