Bảo vệ môi trường – khẩu hiệu hành động

Đêm 13.11, phần trình diễn trang phục truyền thống trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ diễn ra tại Sea Links City Phan Thiết – khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế của tỉnh Bình Thuận. Tính đến chiều ngày 12.11, mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc tế này của Bình Thuận đã hoàn tất. Ông Phạm Tấn Minh – Phó tổng GĐ Công ty cổ phần Rạng Đông, chủ quản Sea Links City – cho biết: “Được đăng cai tổ chức một phần cuộc thi này quả là một vinh dự không chỉ riêng cho Rạng Đông mà còn cho cả Bình Thuận, nhất là đối với ngành du lịch địa phương khi bước vào tuổi 15”.

Một góc Sea Links City – nơi diễn ra phần thi trang phục truyền thống trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010.
Một góc Sea Links City – nơi diễn ra phần thi trang phục truyền thống trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010.
 
Trong những ngày cận kề cuộc thi trang phục truyền thống của “Hoa hậu trái đất 2010”, chúng tôi đã có mặt tại Phan Thiết để tìm hiểu việc chuẩn bị cho sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc tế này diễn ra như thế nào. Ông Phạm Tấn Minh cho biết: “Sân khấu tập golf thuộc quần thể Sea Links City là nơi diễn ra hoạt động chính của phần thi trang phục truyền thống cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010. Sân tập golf này vừa được cải tạo lại theo mô hình một sân vận động thu nhỏ với sức chứa khoảng 4.000 người. Tại đây, đến chiều ngày 12.11, cả diện tích rộng chừng 2ha này đã được phủ xanh bằng cỏ sân golf; đồng thời, mọi phần việc về âm thanh, ánh sáng, phương tiện… phục vụ cuộc thi đã được chuẩn bị xong…”.

Hội trường tiếp đón và tổ chức tiệc chiêu đãi hoa hậu trái đất thế giới 2010.
Hội trường tiếp đón và tổ chức tiệc chiêu đãi hoa hậu trái đất thế giới 2010.
 
Cũng theo lãnh đạo Công ty cổ phần Rạng Đông, khách sạn 5 sao Sea Link Beach nằm trong quần thể Sea Link City cũng đã hoàn thiện những phần việc cuối cùng để kịp đưa vào phục vụ cho cuộc thi nhan sắc được đánh giá là “cuộc thi người đẹp lớn thứ ba trên thế giới” này. Phó tổng GĐ Công ty cổ phần Rạng Đông, ông Phạm Tấn Minh, nói: “Tổ chức phần thi trang phục truyền thống của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 không đơn thuần là quảng bá cho Sea Link City mà còn là cơ hội để nâng tầm ảnh hưởng của du lịch Bình Thuận ở phạm vi quốc gia và cả quốc tế. Chúng tôi hy vọng, thông qua sự kiện này, bạn bè quốc tế sẽ có ấn tượng đặc biệt về thiên nhiên và con người Phan Thiết – Bình Thuận, nơi được mệnh dan là “thủ đô resort” của Việt Nam”.

Theo “Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm 2010 tại TP Phan Thiết” của UBND tỉnh Bình Thuận thì cuộc thi này do Báo Thanh Niên (Tập đoàn Tuyền thông Thanh Niên) và Tập đoàn Carousel Production Philippine phối hợp tổ chức từ 4.11 – 4.12.2010 tại Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết (Bình Thuận) Hội An (Quảng Nam) và TP HCM. Trong khuôn khổ cuộc thi sắc đẹp lớn thứ ba trên thế giới được tổ chức hằng năm này, tại Phan Thiết, nội dung thi “Trang phục truyền thống” diễn ra trong các ngày từ 12 – 14.11.2010, do Công ty cổ phần Rạng Đông đăng cai. Theo đó, chiều 12.11, tại Sea Links Beach Hotel (thuộc Sea Links City), các thí sinh tham gia trang trí bức tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường, tham dự tiệc chiêu đãi chào đón của Rạng Đông (welcome diner), luyện tập trình diễn trang phục truyền thống. Ngày 13, các thí sinh dành cả ngày cho công việc luyện tập trình diễn và đến tối là phần thi chính thức; sau cuộc thi trang phục truyền thống là buổi họp báo do Rạng Đông tổ chức. Đến 14.11, ngoài việc diễu hành bằng xe golf không gây ô nhiễm từ Sea Links City theo tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu đến Resort Hoàng Ngọc để tuyên truyền bảo vệ môi trường, các thí sinh còn tham gia trồng cây xanh và thu gom rác thải tại bãi biển Đồi Dương theo hình thức ra quân ngày chủ nhật xanh.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 với sự tham gia của khoảng 90 người đẹp trên khắp thế giới này tại Việt Nam – nước thứ hai của thế giới (sau Philippine) được đăng cai tổ chức trong lịch sử cuộc thi 10 năm qua – đã đề cao khẩu hiệu về bảo vệ môi trường, cụ thể là bảo vệ nguồn tài nguyên nước, chống biến đổi khí hậu… với những thông điệp cụ thể của các người đẹp, như “Hãy cùng sắc đẹp hoa hậu trái đất bảo vệ nguồn tài nguyên nước”, “Hãy chung tay chống biến đổi khí hậu toàn cầu”…

Trước đó (18.10), với chủ đề “Bảo vệ môi trường sạch đẹp, trách nhiệm của mỗi người”, các đương kim hoa hậu trái đất (2008, 2009…) và hoa hậu thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương đã có buổi giao lưu với gần 1.000 sinh viên tại trường Đại học Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.


LĐ online

Bản in Gửi bạn bè

.::. Bài viết khác