Gấp rút chuẩn bị cho lễ hội : Các công trình đều đảm bảo chất lượng

Lễ hội "Bình Thuận Hội tụ xanh" đã gần kề.
Để chuẩn bị đón khoảng 50.000 lượt du khách đến với Phan Thiết nhân kỷ niệm 10 năm ngày du lịch Bình Thuận (1995-2005), song song với công tác thường nhật, hiện nay Cty Công trình đô thị Phan Thiết đang phải "vắt chân lên cổ" chạy cho kịp tiến độ thi công các công trình để sao cho "bộ mặt" của thành phố Phan Thiết đáng yêu hơn trong lòng du khách.

Hệ thống thoát nước trên đường Lê Quý Đôn đã hoàn tất

Đến thời điểm này, hệ thống cấp thóat nước trên các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Lê Quý Đôn, đường 19/4 mà Cty Công trình đô thị Phan Thiết nhận thi công đã gần như hòan tất các khối lượng chủ yếu.
Công việc còn lại là dọn dẹp những đống xà bần, vôi, vữa để trả lại đường thông hè thoáng cho người tham gia giao thông.
  Hoàn chỉnh hệ thống thoát nước chỉ là một trong bốn nhiệm vụ cơ bản mà Cty Công trình đô thị Phan Thiết đảm nhiệm nhằm phục vụ cho ngày lễ hội du lịch với kinh phí khoảng 500 triệu đồng.
Trên một số trục đường chính, hệ thống đèn màu trang trí cũng đã sẵn sàng.
Ngoài ra Cty còn mua thêm 400 lồng đèn treo trên các dải đèn trang trí để đêm Phan Thiết lung linh, huyền bí hơn. Khu phố ẩm thực trên tuyến đường Tuyên Quang và Mậu Thân với gần 50 món ăn đặc trưng của các địa phương ở Bình Thuận sẽ là nơi thu hút đông đảo nhất.
 Vì thế, UBND TP Phan Thiết đã thông báo cho người dân biết để không sử dụng các phương tiện giao thông trong thời điểm diễn ra lễ hội tại các khu vực này. Và không còn cách nào khác, muốn vào phố ẩm thực chỉ có thể đi bộ để tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Công nhân của Cty xây lắp rạng Đông đang lát gạch "con sâu" trên phố ẩm thực Tuyên Quang

 
Thay thế hệ thống chiếu sáng từ bóng ne-on bằng đèn cao
Nhằm giúp cho các bếp lửa thêm "hồng" để níu chân thực khách, đến hết ngày mai (20.10) toàn bộ hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn ne-on đang được thay thế sang đèn cao áp. Riêng khâu này tốn gần 333 triệu đồng.
Trên nhiều đường phố, những chiếc xe chuyên dùng cùng hệ thống thiết bị chiếu sáng, những công nhân áo xanh đang cấp tập làm việc như quên cả giờ giấc.
 
Và đặc biệt, để giải quyết vấn đề "tế nhị", Cty đã gấp rút đầu tư 2 nhà vệ sinh di động với kinh phí gần 160 triệu đồng đặt tại các vị trí gần khu phố ẩm thực. Không khí làm việc quanh khu vực này càng náo nhiệt hơn khi hai khu sân khấu rất quy mô, hoành tráng nhất từ trước tới nay dần được hình thành trên đại lộ Nguyễn Tất Thành và phía trước Trung tâm văn hóa triển lãm tỉnh.

Công nhân của Cty xây lắp rạng Đông đang lát gạch "con sâu" trên phố ẩm thực Tuyên Quang

Công nhân của Cty xây lắp rạng Đông đang lát gạch "con sâu" trên phố ẩm thực Tuyên Quang
Người dân Phan Thiết như ý thức được ngày "Bình Thuận hội tụ xanh" là ngày "trọng đại" và họ hành động bằng cách góp phần cho Phan Thiết sạch, đẹp thêm.
Trên một số tuyến đường trung tâm, nơi diễn ra hội chợ triển lãm, trên tháp PôShanư - Lầu Ông Hoàng, Cty sẽ cho đặt thêm 40 thùng chứa rác để tránh tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Dịp này, xứ biển Mũi Né cũng sẽ được rạng rỡ hơn với những dải đèn màu, băng rôn, đây cũng là dịp để Mũi Né "khoe" với mọi người vẻ đẹp tiềm ẩn về đêm. Lịch thu gom rác ở đây cũng được thay đổi để không ảnh hưởng đến môi trừơng xung quanh. Trong thành phố, các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông như biển báo, vạch tim đường… cũng được chỉnh trang lại. Hiện nay, hàng trăm công nhân của Cty xây lắp rạng Đông đang làm ngày làm đêm để lát gạch "con sâu" trên vỉa hè của tuyến đừơng trọng điểm. Ngoài việc cắt tỉa lại cây cảnh, Cty còn trồng thêm 500 cây xanh để trang trí ở khu công viên nơi lễ hội sắp diễn ra. Không riêng gì ngày "hội tụ xanh" mà vấn đề vệ sinh môi trường trên sông luôn được bảo đảm. Mỗi ngày, có hai chiếc thuyền đảm nhận công việc vớt rác, chất thải trên sông Cà Ty và dọc tuyến biển từ Hàm Tiến ra Mũi Né. Kế hoạch bảo vệ các công viên, công tác trực sự cố trong thời gian diễn ra đua thuyền và thả đèn hoa đăng được Cty chuẩn bị rất chi tiết. Mọi công tác phục vụ cho lễ hội mà Cty đảm nhận hầu như đã hoàn tất.

Như đánh giá về công tác chuẩn bị cho ngày "Bình Thuận hội tụ xanh", phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Thu thừa nhận rằng chưa có địa phương nào tổ chức một lễ hội quy mô như thế chỉ trong vòng có ba tháng. Chính vì thế nên mới cần sự đồng cam hiệp lực của tất cả mọi người. Từ khâu chuẩn bị, tổ chức… chắc chắn sẽ có những trục trặc ngoài dự kiến, nhưng hy vọng rằng sự mến khách của đất và người Bình Thuận sẽ "vớt vát" lại phần nào, để Bình Thuận trở thành một thành phố du lịch mang tính "chuyên nghiệp" hơn. Trong một thời gian quá ngắn mà phải thực hiện một khối lượng công việc "khổng lồ", nhưng khi trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Hoàng Lân, giám đốc Cty Công trình đô thị Phan Thiết vẫn cam đoan rằng tất cả công trình mà đơn vị thi công đều có chất lượng đảm bảo, vì theo lý giải của ông Lân: "nhờ có những lễ hội quy mô như thế này mà phan Thiết được dịp chăm chút hơn nên chúng tôi phải cố gắng để không bỏ lỡ cơ hội này"


Vũ Hương Giang

Theo binhthuan.gov.vn

Bản in Gửi bạn bè

.::. Bài viết khác