Bình Thuận điểm đến của Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Hội tụ xanh”

UBND tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư để thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Tham dự buổi gặp gỡ có các ông: Dương Văn An – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, còn có lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, địa phương liên quan và thành viên Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, các Hội – Hiệp hội ngành nghề cùng hơn 200 doanh nhân, nhà đầu tư là đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức trong ngoài tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu. (Ảnh: Internet)

Tại đây, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân đã báo cáo tổng quan về các hoạt động sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2023 cũng như đề xuất một số nội dung, phương án vận động tài trợ. Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh” gồm: hơn 200 hoạt động, trong đó 13 hoạt động cấp quốc gia, Bình Thuận chủ trì tổ chức 31 hoạt động và 164 hoạt động của các tỉnh thành khác (riêng Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25/3 sắp tới tại NovaWorld Phan Thiết). Tất cả các chương trình được tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia 2023 đều là điểm nhấn, được kỳ vọng tạo bước đột phá để thúc đẩy du lịch Bình Thuận phát triển xứng tầm và bền vững… 

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng phát biểu kết luận
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng phát biểu kết luận. (Ảnh: internet)

Phát biểu gợi mở một số nội dung, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cho rằng đầu tư phát triển du lịch cũng sẽ thúc đẩy các ngành nghề khác vươn lên và góp phần nâng cao đời sống người dân địa phương. Với tiềm năng, lợi thế và những tín hiệu khởi sắc về hạ tầng giao thông đối ngoại trên địa bàn tỉnh, du lịch Bình Thuận sẽ tạo bước chuyển mình mạnh mẽ vào thời gian tới.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2023, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, người dân chung tay tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực (trồng hoa, cảnh quanh, vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp…) để góp sức cùng địa phương tổ chức thành công sự kiện tầm quốc gia này.

Trong phần thảo luận do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chủ trì, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Hiệp hội ngành nghề và lãnh đạo sở ngành, địa phương liên quan đã tham gia góp ý kiến, đề xuất, trao đổi nhiều vấn đề được quan tâm hiện nay cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Đồng thời, cần có giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường nhất là tại các tuyến – điểm du lịch trọng điểm, tăng cường truyền thông lan tỏa hình ảnh thân thiện, mến khách của điểm đến, đầu tư sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, tổ chức những hoạt động đặc sắc, mới lạ để thu hút du khách đến nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và nhất là quay trở lại nhiều lần hơn.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, buổi gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư với mục đích thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2023 đã diễn ra với sự góp mặt của hàng trăm đại diện đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Bình Thuận. Như một minh chứng cho sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng, các doanh nghiệp và cá nhân, đồng thời cam kết đóng góp và hỗ trợ cho các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Tập đoàn Rạng Đông tài trợ 2,5 tỷ đồng
Tập đoàn Rạng Đông tài trợ 2,5 tỷ đồng. (Ảnh: internet)

Tập đoàn Novaland đã tài trợ để tổ chức Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” và hỗ trợ cơ sở vật chất tại NovaWorld Phan Thiết để tổ chức Lễ khai mạc. Tập đoàn Rạng Đông cũng đã cam kết tài trợ 2,5 tỷ đồng cho sự kiện này.

Toàn cảnh buổi  gặp gỡ, thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh
Toàn cảnh buổi gặp gỡ, thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh. (Ảnh: internet)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng đã phát biểu kết luận, đánh giá cao sự quan tâm và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trong việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 thành công rực rỡ. Ông cũng nhấn mạnh rằng thành công của sự kiện này không chỉ là trách nhiệm và nỗ lực của hệ thống chính trị mà còn cần sự chung tay, đồng lòng của mọi người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Bình Thuận. Ông hy vọng rằng, cộng đồng sẽ tiếp tục chia sẻ, ủng hộ và cùng góp sức để tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 thành công nhất.

Quang Duy – Vân Nguyễn 

Nguồn: https://doanhnghiephoinhap.vn/binh-thuan-diem-den-cua-nam-du-lich-quoc-gia-2023-voi-chu-de-hoi-tu-xanh.html?gidzl=fdUXBgt8Xt-WQgChgD62VwTeeIYsqj4llsYYU-RNXNthQw1-ue60BkayeYdaqj5ykMZyU3S_Z1LYgCk5VW