Chiêm ngưỡng động vật hoang dã ở Safari Hồng Liêm

(DulichBinhthuan.com.vn).- Khu bảo tồn thiên nhiên (Safari) – Rừng dầu Hồng Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc), cách thành phố Phan Thiết trên 30 km về hướng Bắc, diện tích vào khoảng 3.400 ha với đa số là cây dầu và có 36 loài động vật thuộc 22 họ khác nhau dang sinh sống tự nhiên.

(Vịt nước; Ảnh: Đình Hòa)

Mỗi khu vực trong Safarilà Hồng Liêm là một quần thể động vật được thả nuôi tự nhiên như: công, đà điểu, hươu sao, bò rừng, heo rừng, nai, hươu cao cổ, ngựa vằn, chuột túi (kangarou), linh dương… Cùng với đó, Safari còn sở hữu những rừng cây xanh thẳm tạo nên một khu sinh thái động vật hoang dã khiến du khách khó có thể cưỡng lại nét quyến rũ, độc đáo của những khu rừng nguyên sơ, tạo nên sức hấp dẫn đối với mọi du khách khi lần đầu đến đây.

(Công; Ảnh: Đình Hòa)

(Ngực vằn; Ảnh: Đình Hòa)

Thực hiện Chiến lược bảo tồn, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch: triển khai thực hiện chương trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, các vùng bảo tồn thiên nhiên; thực hiện lồng ghép có hiệu quả mục tiêu bảo tồn với việc khai thác phát triển du lịch, Khu bảo tồn thiên nhiên (Safari) – Rừng dầu Hồng Liêm khi đưa vào phục vụ du lịch chắc chắn sẽ là địa chỉ tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Phan Thiết – Bình Thuận.

(Đà điểu; Ảnh: Đình Hòa)

(Hươu cao cổ; Ảnh: Đình Hòa)

Trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; trong tương lai, Safari Hồng Liêm có thể trở thành một khu du lịch – vườn thú hoang dã tự nhiên lớn bậc nhất Việt Nam cũng như trong khu vực. Xin mời bạn đọc chiêm ngưỡng bộ ảnh về các loại động vật hoang dã trong Safari Hồng Liêm!

(Bò rừng; Ảnh: Đình Hòa)

(Hươu sao; Ảnh: Đình Hòa)

Nguyên Vũ

Nguồn: Chiêm ngưỡng động vật hoang dã ở Safari Hồng Liêm – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Thuận (dulichbinhthuan.com.vn)