Công ty Cổ phần Khoáng sản Sông Bình là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp chế biến sâu khoáng sản titan

(binhthuan.gov.vn) Công ty Cổ phần Khoáng sản Sông Bình được thành lập năm 2013, có trụ sở chính tại Khu công nghiệp chế biến tập trung khoáng sản titan Sông Bình, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình. Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là chế biến sâu khoáng sản titan; kinh doanh và xuất khẩu các loại khoáng sản được sản xuất từ titan.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sông Bình là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp về chế biến sâu khoáng sản titan. Hiện nay, Công ty đã đi vào hoạt động nhà máy chế biến sâu khoáng sản Titan, gồm 01 xưởng nguyên liệu đầu vào và 03 xưởng nghiền, sản phẩm chính là bột Zircon siêu mịn và siêu siêu mịn, đã được thị trường chấp nhận và đánh giá rất cao về chất lượng, đạt theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn Quốc tế.

Năm 2022, sản phẩm của Công ty đã bán ra thị trường trong nước với khối lượng khoảng 3.654 tấn Bột Zircon các loại, chiếm tỷ lệ khoảng 27%; xuất khẩu đi các nước như Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Trung Quốc với khối lượng là 9.948 tấn Bột Zircon các loại, chiếm tỷ lệ 73 %.

Xác định rõ các sản phẩm được chế biến từ titan được xem là loại khoáng sản quý, có giá trị kinh tế cao, vì vậy trong thời gian tới Công ty Cổ phần Khoáng sản Sông Bình sẽ xây dựng chuỗi sản xuất titan thành một quy trình khép kín bằng cách đầu tư các dây chuyền công nghệ chế biến sâu titan, theo phương châm đa dạng hóa sản phẩm, mục tiêu là sử dụng triệt để các thành phần kim loại sẵn có trong nguồn nguyên liệu đầu vào, đồng thời bổ trợ tối đa trong từng khâu sản xuất để mang lại giá trị tối ưu cho từng nhóm sản phẩm, không để lãng phí hoặc gây thất thoát nguồn tài nguyên quý hiếm này.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ đầu tư, xây dựng hoàn thiện hệ thống dây chuyền công nghệ chế biến titan hiện đại để sản xuất bột Zircon và các sản phẩm khác…. nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, bảo đảm các chỉ tiêu hóa – lý, thành phần – chỉ số kỹ thuật theo quy định của tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn Quốc tế.

Nguyễn Phương

Nguồn: Công ty Cổ phần Khoáng sản Sông Bình là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp chế biến sâu khoáng sản titan (binhthuan.gov.vn)